Dòng máy trung tâm gia công trục ngang (HMC) của Haas liên tục được phát triển, nhằm đưa ra nhiều sự lựa chọn cho loại máy cứng vững,mạnh mẽ đáp ứng được mọi ứng dụng gia công.Những chiếc máy mạnh mẽ này có khả năng gia công dễ dàng các loại thép hợp kim,thép không rỉ, gang đúc và hợp kim thành phần Nikel cao, nó cũng đưa ra được tốc độ cần thiết để gia công hợp kim nhôm.
Mọi người đều biết rằng gia công ngang có ưu điểm hơn trong việc thoát phoi so với khi gia công lỗ đứng,Máy gia công ngang của Haas để trọng lực làm việc đó : phoi sẽ tự rơi xuống dễ dàng.Thay vì phải gia công thêm một lần để cắt các mạt kim loại-các mạt này thường phá hủy các cạnh dao-thì phoi tự rơi xuống và tự làm sạch đường cắt.Kết quả là rất ít phoi mạt bị dính lại và tăng tuổi thọ dụng cụ cắt lên 2-3 lần.Với bàn xoay và cơ cấu thay đổi bộ gá phôi được lắp thêm,hiệu suất gia công dễ dàng tăng gắp đôi so với gia công trực đứng.
Máy Haas EC-1600 là trung tâm gia công ngang vững chắc, trục 50,với hành trình 1626 x 1016 x 813mm, kích thước bàn máy 1626 x 813 mm, trục chính truyền động bằng hộp số tốc độ 6000 v/ph,Bàn máy với các rãnh chữ T tiêu chuẩn có thể chịu tải trọng của chi tiết gia công đến 454 kg và trục chính được dẫn động bằng hệ thống động cơ servo-vector 30 hp.Bộ thay dao-ổ dao  tiêu chuẩn 30 vị trí.Cấu hình cơ bản của EC-1600 là không có vỏ bao máy,cho phép đưa lên bàn máy những chi tiết cực lớn.Với lựa chọn cấu hình có vỏ bao máy,sẽ bao gồm bộ trục vis đẩy phoi kép và hệ thống làm mát dung tích 80-Gallon.
Haas EC-400 là trung tâm gia công ngang với đặc trưng chủ yếu là hiệu quả sản xuất cao. Haas EC-400 có không gian làm việc khối là 813 x 508 x 711 mm, bàn thay-gá phôi kép với tải trọng 454 kg ,có đầu chia độ,hệ thống cấp dung dịch làm mát dung tích lớn và cơ cấu trục vis đẩy phoi 3 chiều.Trục chính truyền động bằng khớp nối trực tiếp dẫn động bởi hệ thống động cơ kép, kiểu truyền-dẫn động này giảm thiểu rung động,sinh nhiệt và độ ồn so với truyền động đai hoặc hộp số bánh răng-Từ đó,cho bề mặt gia công chuẩn,độ ổ định nhiệt tuyệt hảo và vận hành êm.Trục chính tiêu chuẩn 40 dẫn động bởi hệ thống động cơ kép 20 hp. Bộ thay dao-ổ dao ngoài và tốc độ cắt tiêu chuần là 25,4m/ph, có nhiều lựa chọn thêm (option) nhằm nâng cao hơn nữa hiệu suất làm việc của máy.   

Haas EC-500 là kiểu máy HMC mới nhất với đặc trưng chủ yếu là hiệu quả sản xuất cao và hành trình được kéo dài thêm..
Đỉnh cao là dòng HS-loạt máy có hành trình gia công được kéo dài thêm, hỗ trợ cho hành trình trục X để thực hiện các tải trọng cực nặng và đặc trưng là trục chính 50 moment xoắn cao dùng cho việc cắt kim loại cứng.Trên cơ sở hai loại máy HS-3 và HS-4 , cấu hình module hóa của HS-4,HS-6 và HS-7 cho phép bạn lựa chọn một chiếc máy với hành trình gia công và kích thước máy phù hợp với nhu cầu.Mỗi chiếc máy được trang bị động cơ servo-vector 30 hp và bộ thay dao-ổ dao 38 vị trí để thực hiện các chế độ cắt rất nặng.

 HS-4, HS-6, và HS-7 còn được lắp thêm bàn xoay 4 trục như HS-4R, HS-6R, và HS-7R có thể chịu tải trọng 454 kg và đường kính bàn 1270mm,bạn có thể dễ dàng gia công cả 4 mặt một chi tiết rất lớn với chỉ một lần gá và cài đặt.

Bạn sẽ trang bị ngay dòng máy HS mới cho xưởng gia công của bạn nếu bạn mong muốn thu được nhiều tiền hơn và giảm bớt thời gian.